Phạm Chung
Học viện Kỹ thuật Quân sự

Khảo sát trạng thái ứng suất - biến dạng của cánh quạt động cơ tua bin làm từ vật liệu composite dưới trường tác dụng lực ly tâm Report description: Báo cáo đề cập đến phương pháp xác định trạng thái ứng suất - biến dạng cánh quạt động cơ tua bin làm từ vật liệu composite lớp. Độ chính xác của phương pháp đề xuất được kiểm nghiệm bằng phần mềm thương mại. Kết quả nghiên cứu của bài báo là tiền đề, khuyến cáo hữu ích đối với quá trình tính toán, thiết kế và chế tạo kết cấu thanh composite xoắn nói chung và cánh quạt động cơ qua bin nói riêng.

Khao sat trang thai ung suat - bien dang cua canh quat dong co tua bin lam tu vat lieu composite duoi truong tac dung luc ly tam

Bao cao de cap den phuong phap xac dinh trang thai ung suat - bien dang canh quat dong co tua bin lam tu vat lieu composite lop. Do chinh xac cua phuong phap de xuat duoc kiem nghiem bang phan mem thuong mai. Ket qua nghien cuu cua bai bao la tien de, khuyen cao huu ich doi voi qua trinh tinh toan, thiet ke va che tao ket cau thanh composite xoan noi chung va canh quat dong co qua bin noi rieng.