Khảo sát dao động tự do dọc trục của ống nano các bon hai đầu cố định

Bùi Thanh Lâm 1,2, Lê Minh Quý 1, Nguyễn Danh Trường 1, Bùi Hải Lê 1
1 - Viện Cơ khí, Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 - Khoa Cơ khí, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Khảo sát dao động tự do dọc trục của ống nano các bon hai đầu cố định Report description: Trong nghiên cứu này, phương pháp phần tử hữu hạn nguyên tử với hàm thế năng điều hòa được sử dụng để khảo sát tần số và dạng dao động riêng dọc trục của ống nano các bon đơn lớp zigzag (17, 0) và armchair (10,10) ngàm hai đầu. Ảnh hưởng của chiều dài ống được khảo sát.

Khao sat dao dong tu do doc truc cua ong nano cac bon hai dau co dinh

Trong nghien cuu nay, phuong phap phan tu huu han nguyen tu voi ham the nang dieu hoa duoc su dung de khao sat tan so va dang dao dong rieng doc truc cua ong nano cac bon don lop zigzag (17, 0) va armchair (10,10) ngam hai dau. Anh huong cua chieu dai ong duoc khao sat.