Nguyễn Trung Kiên 1, Nguyễn Thị Hương Giang 1, Nguyễn Văn Luật 2, Phạm Đức Chính 3
1 - Trường Đại học Giao thông vận tải
2 - Trường Đại học Công nghiệp
3 - Viện Cơ học – VAST

Hệ số dẫn nhiệt hiệu quả vật liệu nhiều thành phần có cốt liệu hình cầu và lớp vỏ dị hướng Report description: Đánh giá trên (dưới) hệ số dẫn nhiệt hiệu quả của vật liệu nhiều thành phần được xây dựng từ nguyên lý năng lượng cực tiểu (năng lượng bù cực tiểu) và các tham số hình học bậc ba. Các đánh giá này hội tụ đến nghiệm chính xác đối với mô hình quả cầu lồng nhau. Trên cơ sở đó, biểu thức tường minh của hệ số dẫn nhiệt hiệu quả vật liệu nhiều thành phần có cốt liệu hình cầu và lớp vỏ dị hướng được xác định.

He so dan nhiet hieu qua vat lieu nhieu thanh phan co cot lieu hinh cau va lop vo di huong

Danh gia tren (duoi) he so dan nhiet hieu qua cua vat lieu nhieu thanh phan duoc xay dung tu nguyen ly nang luong cuc tieu (nang luong bu cuc tieu) va cac tham so hinh hoc bac ba. Cac danh gia nay hoi tu den nghiem chinh xac doi voi mo hinh qua cau long nhau. Tren co so do, bieu thuc tuong minh cua he so dan nhiet hieu qua vat lieu nhieu thanh phan co cot lieu hinh cau va lop vo di huong duoc xac dinh.