Đỗ Quốc Hoàng, Phạm Văn Hoàn, Trần Anh Bình
Bộ môn Tin học Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng

Mô hình hóa vật liệu cốt liệu với lớp bao bọc có bề dày thay đổi bằng phương pháp XFEM/Level-set Report description: Trong bài báo này, phương pháp phần tử hữu hạn mở rộng XFEM/Level-set (Extended Finite Element method) được sử dụng để mô hình hóa vật liệu có cốt liệu được bao bọc bởi một lớp vật liệu trung gian (coated inclusion) có bề dày thay đổi. Cốt liệu được bao bao bởi một lớp có chiều dày hữu hạn, thay đổi sẽ được mô hình hóa bởi 2 hàm level-set trong đó hàm thứ nhất mô hình hóa bề mặt cốt liệu, hàm thứ hai mô tả bề mặt của lớp bao cốt liệu. Một giải pháp tính tích phân sẽ được giới thiệu để tính tích phân trên các phần tử bị cắt bởi đồng thời bề mặt của cả cốt liệu và lớp bao. Độ chính xác và hiệu quả của phương pháp đề xuất sẽ được trình bày thông qua các ví dụ số về đồng nhất hóa vật liệu nói trên.

Mo hinh hoa vat lieu cot lieu voi lop bao boc co be day thay doi bang phuong phap XFEM/Level-set

Trong bai bao nay, phuong phap phan tu huu han mo rong XFEM/Level-set (Extended Finite Element method) duoc su dung de mo hinh hoa vat lieu co cot lieu duoc bao boc boi mot lop vat lieu trung gian (coated inclusion) co be day thay doi. Cot lieu duoc bao bao boi mot lop co chieu day huu han, thay doi se duoc mo hinh hoa boi 2 ham level-set trong do ham thu nhat mo hinh hoa be mat cot lieu, ham thu hai mo ta be mat cua lop bao cot lieu. Mot giai phap tinh tich phan se duoc gioi thieu de tinh tich phan tren cac phan tu bi cat boi dong thoi be mat cua ca cot lieu va lop bao. Do chinh xac va hieu qua cua phuong phap de xuat se duoc trinh bay thong qua cac vi du so ve dong nhat hoa vat lieu noi tren.