Nguyễn Đức Hiếu
Khoa Công trình, Trường Đại học Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TPHCM

Phân tích phi tuyến nứt bản mặt cầu bê tông của kết cấu nhịp dầm I giản đơn dưới tác dụng của xe quá tải xếp tĩnh Report description: Nghiên cứu này thực hiện các tính toán mô phỏng ứng xử cơ học ngoài giới hạn đàn hồi của kết cấu bản mặt cầu bê tông cốt thép của kết cấu nhịp dầm I giản đơn chịu tác động của xe quá tải xếp tĩnh trên bản mặt cầu. Các tham số vật liệu của các mô hình phi tuyến vật liệu bê tông và thép được xác định từ các kết quả thí nghiệm với một số loại bê tông điển hình dùng trong xây dựng cầu ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cung cấp các số liệu về cơ chế xuất hiện và lan truyền các đường nứt trong bê tông khi tải trọng bánh xe ô tô tăng dần.

Phan tich phi tuyen nut ban mat cau be tong cua ket cau nhip dam I gian don duoi tac dung cua xe qua tai xep tinh

Nghien cuu nay thuc hien cac tinh toan mo phong ung xu co hoc ngoai gioi han dan hoi cua ket cau ban mat cau be tong cot thep cua ket cau nhip dam I gian don chiu tac dong cua xe qua tai xep tinh tren ban mat cau. Cac tham so vat lieu cua cac mo hinh phi tuyen vat lieu be tong va thep duoc xac dinh tu cac ket qua thi nghiem voi mot so loai be tong dien hinh dung trong xay dung cau o Viet Nam. Ket qua nghien cuu cung cap cac so lieu ve co che xuat hien va lan truyen cac duong nut trong be tong khi tai trong banh xe o to tang dan.