Nguyễn Mạnh Tiến 1, Nguyễn Duy Khương 1, Nguyễn Xuân Hùng 2, Vũ Công Hòa 1
1 - Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
2 - Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh - HUTECH

Phân tích tĩnh mô hình ba chiều cho vật liệu phân lớp chức năng có phần tử áp điện bằng phân tích đẳng hình học Report description: Mục đích của bài báo này là ứng dụng phương pháp đẳng hình học (IGA) để phân tích ứng xử tĩnh cho cấu trúc làm từ vật liệu phân lớp chức năng (FGM) có phần tử áp điện (Piezoelectric). Phương pháp đẳng hình học (IGA) được xây dựng trên nền tảng hàm NURBS với ưu điểm mô tả hình học chính xác cùng với việc xấp xỉ hàm bậc cao một cách hiệu quả. Các kết quả thu được sẽ kiểm chứng với kết quả được công bố trước đó và kết quả từ phần mềm thương mại COMSOL.

Phan tich tinh mo hinh ba chieu cho vat lieu phan lop chuc nang co phan tu ap dien bang phan tich dang hinh hoc

Muc dich cua bai bao nay la ung dung phuong phap dang hinh hoc (IGA) de phan tich ung xu tinh cho cau truc lam tu vat lieu phan lop chuc nang (FGM) co phan tu ap dien (Piezoelectric). Phuong phap dang hinh hoc (IGA) duoc xay dung tren nen tang ham NURBS voi uu diem mo ta hinh hoc chinh xac cung voi viec xap xi ham bac cao mot cach hieu qua. Cac ket qua thu duoc se kiem chung voi ket qua duoc cong bo truoc do va ket qua tu phan mem thuong mai COMSOL.