Trần Anh Dũng, Nguyễn Hồng Phong, Trần Thế Truyền, Lê Hải Hà
Khoa công trình - Trường Đại học giao thông vận tải

Nghiên cứu đánh giá tuổi thọ mỏi của bản bê tông dự ứng lực liền khối tại vị trí đường ngang trên đường sắt tại các nút giao quốc lộ và đường sắt Report description: Kết cấu đường sắt dạng bản bê tông không đá ba lát đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Ở Việt Nam, hiện nay nó đang được áp dụng trên các tuyến đường sắt đô thị. Tuy nhiên hiện nay tuyến đường sắt trên trục Bắc Nam dạng kết cấu này vẫn chưa được áp dụng. Bài báo giới thiệu dạng kết cấu bản bê tông dự ứng lực liền khối không đá ba lát tại vị trí đường ngang trên đường sắt tại các nút giao quốc lộ và đường sắt, nghiên cứu đánh giá tuổi thọ mỏi của dạng kết cấu này. Kết quả của nghiên cứu có thể dùng để cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế, mở rộng nguyên tắc thiết kế, cải thiện các tiêu chuẩn bảo trì và kiểm tra đối với kết cấu đường sắt dạng bản bê tông không đá ba lát.

Nghien cuu danh gia tuoi tho moi cua ban be tong du ung luc lien khoi tai vi tri duong ngang tren duong sat tai cac nut giao quoc lo va duong sat

Ket cau duong sat dang ban be tong khong da ba lat dang ngay cang duoc su dung pho bien. O Viet Nam, hien nay no dang duoc ap dung tren cac tuyen duong sat do thi. Tuy nhien hien nay tuyen duong sat tren truc Bac Nam dang ket cau nay van chua duoc ap dung. Bai bao gioi thieu dang ket cau ban be tong du ung luc lien khoi khong da ba lat tai vi tri duong ngang tren duong sat tai cac nut giao quoc lo va duong sat, nghien cuu danh gia tuoi tho moi cua dang ket cau nay. Ket qua cua nghien cuu co the dung de cung cap tinh linh hoat trong thiet ke, mo rong nguyen tac thiet ke, cai thien cac tieu chuan bao tri va kiem tra doi voi ket cau duong sat dang ban be tong khong da ba lat.