Nguyễn Đức Thuyên
Trường Đại học Trần Đại Nghĩa

Mô hình thuỷ động lực học không tuyến tính có xét đến lực cộng thêm và lực suy giảm của thiết bị do thám dưới nước Report description: Báo cáo trình bày mô hình thuỷ động lực học không tuyến tính của thiết bị do thám dưới nước (Autonomous Underwater Vehicle: AUV) có xét đến ảnh hưởng của lực cộng thêm (added mass force) và lực suy giảm (viscous damping), báo cáo cũng chỉ ra phương pháp xác định hệ số của các lực nói trên theo quan điểm của Newman. Kết quả mô phỏng của mô hình được so sánh với kết quả thực nghiệm đã công bố.

Mo hình thuỷ dọng lục học khong tuyén tính có xét dén lục cọng them và lục suy giảm của thiét bị do thám duói nuóc

Báo cáo trình bày mo hình thuỷ dọng lục học khong tuyén tính của thiét bị do thám duói nuóc (Autonomous Underwater Vehicle: AUV) có xét dén ảnh huỏng của lục cọng them (added mass force) và lục suy giảm (viscous damping), báo cáo cũng chỉ ra phuong pháp xác dịnh hẹ só của các lục nói tren theo quan diẻm của Newman. Két quả mo phỏng của mo hình duọc so sánh vói két quả thục nghiẹm dã cong bó.